Chặn dòng tích nước Thủy điện Sông chảy 6 huyện Xín Mần

25/01/2019 00:00 205 lượt xem

Sáng ngày 24.01, Công ty cổ phần Thủy điện Sông chảy 6 đã chính thức chặn dòng tích nước’ chuẩn bị cho việc phát điện đúng tiến độ.

Công trình Thủy điện Sông chảy 6 huyện Xín Mần được khởi công xây dựng vào tháng 03 năm 2017, đây là công trình năng lượng cấp II, có công xuất 16MW, địa điểm xây dựng tại Thị trấn Cốc Pài và xã Thèn Phàng huyện Xín Mần với tổng số vốn đầu tư là trên 539 tỷ đồng. Đến nay sau gần hai năm thi công, công trình đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ, thiết kế kỹ thuật, và dự kiến phát điện vào quí I năm 2019. Sau khi công trình hoàn thành và đi vào vận hành sẽ góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, thu ngân sách cho huyện Xín Mần cũng như góp phần ổn định năng lượng điện cho Quốc gia, thúc đẩy phát triển du lịch và tạo việc làm cho con em người dân địa phương.