Tin địa phương

Chủ tịch HĐND huyện giám sát kết quả tình hình thực hiện nhiệm 9 tháng đầu năm 2021 tại xã Trung Thịnh, xã Cốc Rế và xã Tả Nhìu

24/10/2021 17:11 113 lượt xem

Nhằm đánh giá thực chất những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng năm 2021. Trong ngày 21 và ngày 22 tháng 10, đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đi giám sát tại xã Trung Thịnh, xã Cốc Rế và xã Tả Nhìu.

Đồng chí Hạng Kháy Vần – Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện giám sát tại xã Tả Nhìu.

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu huyện giao, ngay từ đầu năm các xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ tiêu, phân công cán bộ, công chức phụ trách từng thôn để triển khai thực hiện, đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện và nắm bắt những khó khăn, vướng mắc từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể để triển khai thực hiên. Thường xuyên tu sửa, nạo vết kênh mương tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế nông nghiệp, đến nay các xã hầu hết đã đạt và vượt một số chỉ tiêu quan trọng về phát triển kinh tế, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trưởng đoàn giám sát đã biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân các xã đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu còn thấp, bên cạnh đó cần nâng cao công tác lãnh đạo của Đảng, sự điều hành linh hoạt của chính quyền, sự giám sát chặt chẽ của các đại biểu HĐND xã, tiếp tục vận động nhân dân áp dụng những tiến bộ khoa học vào chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi vào thâm canh nhưng phải phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, tạo tiền đề cho nhân dân phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn, làm tốt công tác Cải cách hành chính, tiếp tục duy trì sĩ số học sinh đảm bảo được chất lượng dạy và học. Về công tác xây dựng Đảng cần nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Chi bộ./.

Việt Trung