Tin địa phương

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế

19/05/2022 05:19 50 lượt xem

Ngày 17.5, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các mô hình trên địa bàn xã Xín Mần và thị trấn Cốc Pài, cùng có đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện; cán bộ phòng nông nghiệp phụ trách các mô hình.

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế tại xã Xín Mần.

Tại buổi kiểm tra thực tế mô hình trồng củ cải của xã Xín Mần do công ty trách nhiệm hữu hạn MISAKI tại xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, hỗ chợ giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc và bao tiêu sản phẩm. Năm 2021 công ty MISAKI đã trồng khảo nghiệm 2ha giống củ cải vụ hè thu tại xã Xín Mần, giống cây phát triển tốt phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, qua thu hoạch cây trồng có năng xuất và chất lượng cao, vì vậy trong năm 2022 công ty tiếp tục hỗ chợ nhân dân xã Xín Mần trồng 5ha cây củ cải vụ hè thu và 2ha cây Gừng khảo nghiệm tại thôn Suối Thầu thị trấn Cốc Pài, hiện nay cây trồng phát triển và sinh trưởng tốt.

Qua kiểm tra tình hình thực tế, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương cấp uỷ, chính quyền địa phương đã làm tốt công tác vận động nhân dân thực hiện mô hình có hiệu quả. Trong thời gian tiếp theo tiếp tục chỉ đạo những hộ thực hiện mô hình tích cực tiếp cận sự chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng cây củ cải, cây gừng, từ đó tạo ra sản phẩm có chất lượng và năng xuất cao, thu hút được nhà đầu tư để bao tiêu sản phẩm lâu dài cho bà con nông dân, từng bước tạo nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân trong xã./.

Việt Trung