Tin địa phương

Chủ tịch UBND huyện làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia

02/06/2023 20:05 42 lượt xem

Chiều ngày 01.6.2023, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc Ban chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi THPT Quốc gia, nhằm chuẩn bị tốt các công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và các điều kiện cho năm học 2023-2024.

Chủ tịch UBND huyện làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia
Đại diện các trường phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 27 - 30.6.2023. Huyện Xín Mần tổ chức thi tại 03 điểm thi gồm: Điểm thi THPT Xín Mần; Điểm thi THCS&THPT Xín Mần; Điểm thi THCS&THPT Nà Chì. Kỳ thi năm nay, huyện có tổng số 19 phòng với 381 thí sinh dự thi, trong đó có 25 thí sinh tự do.  Thí sinh tham dự kỳ thi thực hiện 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và tự chọn bài thi tổ hợp. Đến thời điểm hiện tại, các phương án cụ thể về đảm bảo thông tin liên lạc, tuyên truyền, giao thông, y tế, kế hoạch tiếp sức mùa thi, phương án nơi ăn chỗ nghỉ cho cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh dự thi được đảm bảo đầy đủ. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn, công tác đảm bảo an toàn PCCC, đảm bảo điện lưới trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi được các nhà trường chuẩn bị chu đáo. Bên cạnh đó, các trường cũng đang khẩn trương hoàn thiện các công tác chuẩn bị để đảm bảo chất lượng cho năm học mới. Về công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp qua Zalo OA Sở GD&ĐT đã đăng kí gần 3.800 học sinh, đạt trên 96%; Số lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cơ bản đáp ứng được yêu cầu cho năm học 2023-2024.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các điểm thi cần bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh, của huyện; phối hợp với các lực lượng chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, an ninh, điện lực, phòng cháy chữa cháy, công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ động các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra. Tăng cường công tác tuyên truyền, để phụ huynh, học sinh yên tâm, thực hiện nghiêm túc các quy định và chấp hành tốt quy chế kỳ thi, qua đó góp phần đảm bảo mọi điều kiện, giúp các em học sinh yên tâm làm bài đạt kết quả tốt nhất. Đồng thời, các trường trên địa bàn huyện cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo công tác dạy và học cho năm học mới đạt hiệu quả cao./.

Thuý Hậu