Tin địa phương

Chủ tịch UBND huyện Xín Mần Đối thoại với cán bộ và nhân dân xã Pà Vầy Sủ

21/04/2022 15:37 103 lượt xem

Ngày 20.4, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân xã Pà Vầy Sủ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân. Dự buổi đối thoại có các đồng chí đại diện UBMTTQ huyện, lãnh đạo một số ngành chức năng.

Chủ tịch UBND huyện Xín Mần Đối thoại với cán bộ và nhân dân xã Pà Vầy Sủ
Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần Đối thoại với cán bộ và nhân dân xã Pà Vầy Sủ.

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến của bà con nhân dân mong muốn Nhà nước tiếp tục hộ trợ xi măng để nhân dân làm đường nhóm hộ; đề nghị huyện khảo sát đầu tư xây dựng lan can cao điểm km2 (đường Pà Vầy Sủ đi Cốc Pài), đề nghị xây dựng trạm hạ thế tại thôn Khấu Sỉn và thôn Ma Lỳ Sán; tiếp tục hỗ trợ làm nhà ở cho Người có công, Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; đề nghị huyện hỗ trợ xây dựng bể chứa nước tại thôn Tả Lử Thận, cũng như hỗ trợ giống, phân bón và có cơ chế bao tiêu sản sản phẩm nông nghiệp cho bà con nông dân.

Qua nghe các ý kiến, đề xuất của cán bộ và nhân dân, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đã giao cho các nghành chuyên môn, chính quyền xã trả lời cũng như giải thích thấu đáo các ý kiến thắc mắc thuộc thẩm quyền để từ đó là cơ sở để các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn bản đi tuyên truyền vận động bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ chương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Về nhiệm vụ trước mắt xã cần tập trung xây dựng thay đổi phương thức sản xuất, tập trung vào nuôi trồng cây, con có thế mạnh phù hợp với điều kiện tại địa phương, trong đó tập trung phát triển đàn dê, đàn bò; chủ động rà soát hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai cũng như thực hiện tốt việc tiêm phòng vacxin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn xã.

Hồng Hải