Tin địa phương

Chủ tịch UBND huyện Xín Mần làm việc tại xã Chí Cà

12/09/2022 10:20 49 lượt xem

Nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 8 tháng đầu năm 2022, vừa qua, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm và làm việc tại xã Chí Cà. Cùng đi có đại diện các cơ quan: Văn phòng HĐND-UBND huyện; Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Chủ tịch UBND huyện Xín Mần làm việc tại xã Chí Cà
Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền làm việc tại xã Chí Cà.

Trong 8 tháng đầu năm, xã Chí Cà đã tập trung triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đã đề ra. Trong đó tiếp tục chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phục hồi phát triển kinh tế, cụ thể đã đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực: Sản xuất nông lâm nghiệp được triển khai kịp thời, đúng mùa vụ, tỉ lệ gieo trồng lúa, ngô và rau màu đạt trên 99,6%; công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được quan tâm thường xuyên, tổng đàn gia súc gia cầm đạt trên 29.000 con; chương trình cải tạo vườn tạp đã giải ngân với tổng số tiền trên 630 triệu đồng, diện tích cải tạo vườn tạp luỹ kế đến hết tháng 8 đạt 14.000 m2; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, giảm nghèo, an sinh xã hội, công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt…

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền đề nghị: Đối với Chương trình cải tạo vườn tạp, xã tiếp tục cử cán bộ gắn hộ, theo dõi, giúp đỡ, gắn cải tạo vườn tạp với chỉnh trang khuân viên nhà cửa, bảo vệ môi trường, xoá bỏ hủ tục lạc hậu; giao xã Chí Cà phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng khảo sát, quy hoạch lại trạm Y tế, trường Tiểu học, chợ Trung tâm xã; đảm bảo công tác bán trú, an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn tập thể trên địa bàn xã; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; tập trung phát triển các loại cây, con có thế mạnh, tạo điều kiện giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập, xoá đói giảm nghèo./.

Hoàng Thạch