Tin địa phương

Chương trình Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng Phụ nữ biên cương

29/12/2022 22:16 111 lượt xem

Nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả với phụ nữ vùng biên, giúp chị em ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, ngày 29/12, Đoàn công tác của Ban Phụ nữ Quân đội do đồng chí Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội (thuộc Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại xã Nàn Xỉn. Cùng đi có đồng chí Nùng Văn Phong - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện các đơn vị tài trợ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cấp uỷ chính quyền địa phương.

Chương trình Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng Phụ nữ biên cương
Ban Phụ nữ Quân đội thuộc Tổng cục chính trị QĐND Việt Nam cùng đại diện các đơn vị tài trợ tặng quà cho phụ nữ nghèo xã Nàn Xỉn.

Tại đây, Ban phụ nữ Quân đội, thuộc Tổng cục chính trị QĐND Việt Nam cùng đại diện các đơn vị đã trao tặng 135 phần quà cho phụ nữ nghèo, 40 xuất cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng. Chương trình còn hỗ  trợ cho 06 mô hình tạo sinh kế, mỗi mô hình trị giá 05 triệu đồng; Trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho 03 hộ với số tiền là 80 triệu đồng/hộ.

Ban Phụ nữ Quân đội thuộc Tổng cục chính trị QĐND Việt Nam cùng đại diện các đơn vị tài trợ tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó Trường PTDTBT Tiểu học xã Nàn Xỉn

Chương trình Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện tình cảm và sự quan tâm của cán bộ phụ nữ Quân đội đối với chị em phụ nữ ở các vùng sâu xa, vùng xa, biên giới, hải đảo. Sau 2 năm thực hiện chương trình tại xã Nàn Xỉn huyện Xín Mần, Chương trình đã đem lại nhiều cơ hội phát triển cho phụ nữ tại địa phương, giúp ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng các xã vùng biên ngày phát triển.

Cắt băng khánh thành và bàn giao nhà ở cho bà Lùng Thị Ngoẻ tại thôn Đông Chè xã Nàn Xỉn.

Trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho 03 hộ tại xã Nàn Xỉn.

Cũng nhân dịp này, Ban phụ nữ Quân đội, thuộc Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng đại diện các đơn vị tài trợ đã đến động viên, tặng quà và cắt băng khánh thành nhà ở cho 3 hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Chương trình Mái ấm tình thương hỗ trợ.

Hồng Hải