Tin địa phương

Chương trình “Tháng Ba biên giới” – Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2024

21/03/2024 15:10 41 lượt xem

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), trong 2 ngày 18 và 19.3.2024, Huyện đoàn Xín Mần phối hợp với Đoàn thanh niên các cơ quan Bộ, ngành, doanh nghiệp Trung ương tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” – Tôi yêu Tổ quốc tôi tại xã Pà Vầy Sủ, Chí Cà, Xín Mần và Thị trấn Cốc Pài.

Chương trình “Tháng Ba biên giới” – Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2024
Chương trình Biểu diễn văn nghệ, ảo thuật, triển lãm tranh “Khát vọng biên cương” tại trường PTDT BT Tiểu học Pà Vầy Sủ.

Tại chương trình, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên với thiếu nhi, cán bộ chiến sĩ và nhân dân tại các xã biên giới được diễn ra với các chuỗi hoạt động như: Biểu diễn văn nghệ, ảo thuật, triển lãm tranh “Khát vọng biên cương” tại trường PTDT BT Tiểu học Pà Vầy Sủ; Trồng hàng cây biên giới, khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng vùng biên” (hệ thống đèn năng lượng mặt trời) tại thôn Thào Chư Ván; khánh thành sân chơi thiếu nhi thôn Thèn Ván; tặng 507 áo cờ đỏ sao vàng cho thiếu nhi; trao tặng 200 đầu sách; tặng 50 suất quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Pà Vầy Sủ; Viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Xín Mần và trồng hàng cây Thanh niên; Trao tặng quà cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Hồ Sáo Chải xã Chí Cà; thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần, Trạm kiểm soát Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần; tham gia tuần tra đường biên và cột mốc biên giới…

Khánh thành Công trình thanh niên “Đường cây biên giới’’, Thắp sáng đường biên” tại thôn Thào Chư Ván xã Pà Vầy Sủ.
Khánh thành sân chơi thiếu nhi thôn Thèn Ván.

Thông qua chương trình “Tháng Ba biên giới” – Tôi yêu Tổ quốc tôi đã tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và vai trò người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên Việt Nam; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên tích cực mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; củng cố tổ chức và nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong thanh niên và xã hội; đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới.

*Một số hình ảnh khác:

Trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tại xã Pà Vầy Sủ.

Thăm Mốc 198.

Thuý Hậu