Tin địa phương

Công an huyện Xín Mần tiêu huỷ pháo lậu

22/08/2022 01:47 54 lượt xem

Ngày 19.8, Công an huyện Xín Mần tiến hành tổ chức tiêu huỷ vật chứng trong vụ vận chuyển hàng cấm xảy ra vào ngày 12/12/2019. Tham gia buổi tiêu huỷ có đại diện Viện Kiểm sát, chính quyền địa phương và người làm chứng.

Công an huyện Xín Mần tiêu huỷ pháo lậu
Công an huyện Xín Mần tiêu huỷ pháo lậu.

Tang vật tại buổi tiêu huỷ gồm: 119 cuộn pháo nổ dạng dây, có trọng lượng gần 229kg; 12 thùng cát tông chứa 4.000 quả pháo nổ hình bầu dục, có trọng lượng 155kg; 120 khối pháo nổ hình hộp, mỗi hộp chứa từ 36 đến 100 ống hình trụ, có trọng lượng 320kg. Tất cả số tang vật trên được tiêu huỷ bằng cách phá huỷ hình dạng ban đầu, ngâm nước, sau đó tiến hành chôn lấp.

Việc Công an huyện Xín Mần tổ chức tiêu hủy công khai số tang vật nhằm thực hiện đúng các quy định của pháp luật về xử lý tang vật vi phạm hành chính đã bị tịch thu và thu hồi được, đảm bảo pháp luật được thực hiện nghiêm minh; góp phần răn đe, giáo dục và là lời cảnh tỉnh đối với các đối tượng đã và đang có ý định kinh doanh hàng lậu, hàng cấm./.

Hoàng Thạch