Tin địa phương

Cụm các xã phía Nam huyện Xín Mần ra quân trồng cây, trồng rừng năm 2023

01/02/2023 21:30 106 lượt xem

Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, thiết thực mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023, Ngày 01.02.2023, tại thôn Nà Ràng, xã Khuôn Lùng, Cụm các xã phía Nam huyện Xín Mần gồm Khuôn Lùng, Nà Chì, Quảng Nguyên đã tổ chức ra quân trồng cây, trồng rừng đầu xuân Quý Mão 2023. Tham dự chương trình có Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; các cơ quan phụ trách xã theo quyết định 888, lãnh đạo các xã Khuôn Lùng, Nà Chì, Quảng Nguyên và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Khuôn Lùng…

Cụm các xã phía Nam huyện Xín Mần ra quân trồng cây, trồng rừng năm 2023
Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần trồng cây đầu xuân Quý Mão 2023.

Xã Khuôn Lùng, Nà Chì, Quảng Nguyên nằm ở phía nam của huyện Xín Mần, có thổ nhưỡng thuận lợi phát triển kinh tế rừng. Trong thời gian qua, công tác trồng rừng và bảo vệ rừng được các xã tập trung chú trọng, thực hiện có hiệu quả, diện tích che phủ rừng đạt hơn 60%. Nhờ đó kinh tế rừng đã trở thành ngành mũi nhọn, giúp người dân các xã giảm nghèo bền vững. Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng mới theo kế hoạch năm 2023, cụm các xã phía nam huyện Xín Mần đã phát động ra quân trồng cây, theo đó mỗi xã thực hiện trồng 100 cây xanh dọc theo tuyến đường kiểu mẫu, góp phần tạo cảnh quan, chống sạt lở, làm cho môi trường ngày càng “xanh - sạch - đẹp”. Buổi ra quân trồng cây đã thu hút đa số cán bộ các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành hưởng ứng, tham gia. Qua chương trình này nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với phát triển du lịch; Bên cạnh đó, các xã tiếp tục vận động các tổ chức đoàn thể, các thôn bản cùng chủ động đăng ký trồng và chăm sóc cây xanh trên một tuyến đường hoặc khu vực công cộng; vận động mỗi tầng lớp nhân dân tham gia trồng cây, chú trọng công tác bảo vệ và chăm sóc cây sau trồng, đảm bảo tỷ lệ cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần làm việc với các xã phía Nam.

Cũng nhân dịp này, Đồng chí Hoàng Nhị Sơn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần đã có buổi làm việc với lãnh đạo các xã phía Nam của huyện Xín Mần. Nhấn mạnh các nhiệm vụ trong thời gian tới, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đề nghị Đảng ủy các xã nhanh chóng, tập trung xây dựng nhiệm vụ trọng tâm, Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý, thay đổi tác phong, lề lối làm việc, đi sâu vào cơ sở; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia, tập trung phát triển kinh tế, phát triển nông nghiệp, các cây, con thế mạnh của từng địa phương; Chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động, đưa thật nhiều lao động có khả năng đi lao động trong và ngoài tỉnh; Chú ý vấn đề vệ sinh môi trường nông thôn, xây dựng cảnh quan nông thôn, công sở xanh, sạch, đẹp và văn minh. Năm 2023 là năm bản lề quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 18, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã tiếp tục nỗ lực, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đảng viên nêu gương, truyền cảm hứng để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra./.

Cao Cường