Tin địa phương

Đoàn Công tác 888 – Ban Thường vụ Huyện uỷ phụ trách xã Thèn Phàng, Bản Díu tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

09/01/2023 23:06 91 lượt xem

Ngày 06/01/2023, Đoàn Công tác số 3 theo Quyết định Số 888-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách các xã Thèn Phàng và Bản Díu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đoàn công tác 888, lãnh đạo hai xã Thèn Phàng và Bản Díu.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên trao tặng áo ấm cho bà con nhân dân xã Thèn Phàng, xã Bản Díu.

Trong năm 2022, các thành viên trong Đoàn công tác 888 đã chủ động phối hợp với các xã được phân công phụ trách để tham mưu, tư vấn cho cấp ủy, chính quyền xã và theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền hai xã đã được chủ động hơn, các xã đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2022; Các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã luôn gương mẫu, đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác; Cán bộ, công chức xã gần dân, sát dân, vì dân, làm việc khoa học, sáng tạo, được nhân dân đồng tỉnh, ủng hộ… Cũng trong năm 2022, Đoàn công tác 888 đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách nhân nhịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 và hỗ trợ các kỳ cuộc, ngày lễ của xã, hỗ trợ về xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang khuôn viên nhà ở... với tổng số tiền ủng hộ là 47.100.000đ (bốn mươi bảy triệu, một trăm nghìn đồng) và tham gia đóng góp hơn 30 ngày công lao động.

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2023, Đoàn công tác số 3 sẽ tích cực chủ động phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền xã, các thôn chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/HU, ngày 20/10/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 về xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Tiếp tục tham mưu, tư vấn cho cấp ủy, chính quyền xã và theo dõi sát sao việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội tại địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan thành viên trong Đoàn; mặc dù tính chất công việc của các cơ quan có khác nhau, biên chế ít, giải quyết nhiều công việc đột xuất, phát sinh… song các đồng chí thành viên trong đoàn đã ưu tiên bố trí, sắp xếp thời gian xuống cơ sở, địa bàn được phân công phụ trách để kịp thời nắm bắt thông tin, cùng cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng vắc, đề xuất những giải pháp hay, hiệu quả để cơ sở áp dụng thực hiện...

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên đã trao tặng 50 chiếc áo ấm của Cục Hậu cần Hải Quân Việt Nam do sự kết nối của Đồng chí Đặng Ái Xoan – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gửi tặng bà con nhân dân 02 xã Thèn Phàng, Bản Díu.

Hoàng Hằng - Ban Tuyên giáo Huyện ủy