Tin địa phương

Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc tại huyện Xín Mần

29/03/2023 16:40 73 lượt xem

Nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh, nâng cao trách nhiệm của người dân trong thực hiện xây dựng nông thôn mới một cách hiệu quả, ngày 29/3, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã và nhân dân thôn Nà Chì xã Nà Chì, để lắng nghe ý kiến của nhân dân về Dự thảo kế hoạch xây dựng phát triển Thôn toàn diện gắn với xây dựng Nông thôn mới. Dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc tại huyện Xín Mần
Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc tại thôn Nà Chì xã Nà Chì.

Dự thảo nêu rõ, những nhiệm vụ thực hiện của 6 nhóm tiêu chí phát triển Thôn toàn diện gồm: Hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng, văn hoá - xã hội, môi trường cảnh quan và an ninh trật tự; cũng như thành lập tổ phụ trách, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, phấn đấu xây dựng thôn Nà Chì trở thành thôn kiểu mẫu vào năm 2025.

Tại buổi làm việc, với tinh thần cởi mở, nhân dân trong thôn đều nhất trí với dự thảo và quyết tâm triển khai thực hiện; Bên cạnh đó nhân dân trong thôn cũng đưa ra nhiều ý kiến để xây dựng thôn phát triển toàn diện một cách thực chất. Trong đó người dân đặc biệt quan tâm đến những khó khăn và giải pháp nâng cao thu nhập, phát triển nông nghiệp có qui mô, gắn với tiêu thụ sản phẩm từ nông nghiệp, từ đó tạo ra thế mạnh vùng…

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNN tỉnh Hà giang đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến của của bà con nhân dân, cũng như những ý kiến của cấp ủy, chính quyền xã; Trên cở sở đó, đồng chí đề nghị huyện Xín Mần chỉ đạo ngành chuyên môn rà soát, qui hoạch, sắp xếp thứ tự ưu tiên, lồng ghép các chương trình sao cho phù hợp; thành lập các tổ sản xuất theo từng lĩnh vực, tăng cường công tác phối hợp với các sở, ngành để xây dựng lộ trình thực hiện một cách chi tiết, cụ thể; phấn đấu từ nay đến năm 2025 sẽ đưa thôn Nà Chì trở thành điểm sáng trong xây dựng thôn Phát triển toàn diện của huyện Xín Mần./.

Hồng Hải