Tin địa phương

Đoàn công tác liên ngành của tỉnh làm việc tại Cửa khẩu Xín Mần

13/06/2023 17:09 66 lượt xem

Ngày 12.3.2023, Đoàn Công tác liên ngành của tỉnh do đồng chí Đỗ Xuân Phúc, Phó Giám đốc sở Công thương làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, đôn đốc công tác kiểm soát, ngăn chặn việc vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới tại Cửa khẩu Xín Mần. Dự tại buổi làm việc có đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác liên ngành của tỉnh làm việc tại Cửa khẩu Xín Mần
Toàn cảnh Đoàn công tác liên ngành của tỉnh làm việc tại Cửa khẩu Xín Mần.

Cặp Cửa khẩu song phương Xín Mần (Việt Nam) – Đô Long (Trung Quốc) chính thức khôi phục thông quan đối với công dân xuất nhập cảnh từ ngày 09/6/2023, vì vậy việc nắm bắt tình hình và kịp thời đôn đốc triển khai thực hiện công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh, buôn bán, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới là rất cần thiết và quan trọng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Qua kiểm tra tình hình thực tế, với sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền huyện và các ngành chức năng, công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại đạt được kết quả cao, không có đường dây, ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt không có vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới; Thị trường hàng hoá ổn định, đa dạng, phong phú, bước đầu đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Xuân Phúc, Phó Giám đốc sở Công thương đã đánh giá cao sự vào cuộc của huyện Xín Mần trong công tác đôn đốc, kiểm soát, ngăn chặn việc vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới tại cửa khẩu Xín Mần. Trong thời gian tới, đề nghị huyện tiếp tục làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế Cửa khẩu./.

Việt Trung