Tin địa phương

Đoàn công tác Sở Y tế làm việc tại huyện Xín Mần

05/10/2023 21:36 108 lượt xem

Chiều ngày 05.10.2023, đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Giao, Quyền Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Thèn Phàng, nhằm đánh giá tiến độ triển khai Đề án thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu 9 tháng đầu năm 2023. Dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện.

Đoàn công tác Sở Y tế làm việc tại huyện Xín Mần
Đoàn công tác Sở Y tế làm việc tại xã Thèn Phàng.

Qua đánh giá sau khi thực hiện Đề án, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực, người dân được tiếp cận chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt hơn. Trong 9 tháng đầu năm, Trạm Y tế xã Thèn Phàng đã khám, chữa bệnh cho trên 4.400 lượt, tăng hơn 400 lượt; triển khai thực hiện lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho trên 4.400 người; tỉ lệ phụ nữ có thai được khám ít nhất 4 lần trong 3 thời kỳ thai nghén, đạt 91%, tăng 10%; tỉ lệ phụ nữ có thai được tiêm uốn ván đủ liều và đúng lịch đạt 91%; tỉ lệ phụ nữ sinh tại cơ sở tế đạt 98%; tỉ lệ đáp ứng danh mục thuốc theo qui định của Sở Y tế đạt 70%.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Giao, Quyền Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn của huyện trong thời gian qua. Đồng chí nêu rõ một số nhiệm vụ trong thời gian tới mà Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện cần thực hiện tốt đó là: Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, chuyển giao dịch vụ kỹ thuật, hỗ trợ đào tạo chuyên môn cấp cứu ban đầu cho cán bộ trạm y tế cơ sở, với phương trâm cầm tay chỉ việc; chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực; chỉ đạo xã hoàn thành hồ sơ quản lý sức khoẻ; thành lập các nhóm tuyên truyền phòng chống các loại dịch bệnh; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu của Đề án đã đề ra, để công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn xã nói riêng và của huyện Xín Mần nói chung đạt hiệu quả tốt nhất./.

Hồng Hải