Tin địa phương

Đoàn thanh niên xã Cốc Rế ra quân ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới

13/03/2022 13:48 146 lượt xem

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2022, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), sáng ngày 12.03.2022, tại thôn Nấm Ngà, Đoàn thanh niên xã Cốc Rế tổ chức Chương trình ra quân ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới. Tham dự chương trình có Thường trực Huyện đoàn; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; đoàn sinh viên thực tập trường ĐHKT&QTKD Thái Nguyên; các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây xanh.

Xây dựng nông thôn mới luôn là chủ đề trong các hoạt động cao điểm của thanh niên, như: Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, là nội dung trọng tâm trong các hoạt động của thanh niên trên địa bàn nông thôn. Chiến dịch tháng thanh niên năm 2022 đã xác định nhiều chỉ tiêu, nội dung về xây dựng nông thôn mới. Trong đó triển khai Phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" trở thành phong trào sôi động của tuổi trẻ cả huyện, làm phong trào thu hút đông đảo thanh niên và nhân dân tham gia. Đồng thời tạo hiệu ứng mạnh mẽ, cổ vũ thanh niên hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đoàn viên thanh niên tham gia tu sửa, nâng cấp đường giao thông nông thôn.

Ngay sau Chương trình phát động đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng ngày cao điểm tình nguyện của Đoàn xã như: Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” tham gia trồng gần 500 cây xanh, trong đó trồng gần 200 gốc mận tạo cảnh quan tại nhà sàn văn hóa. Cũng trong dịp này, hơn 200m đường liên gia được các bạn ĐVTN tu sửa, san nền, chuẩn bị mặt bằng để đổ bê tông. Bên cạnh đó, các hoạt động trong tháng thanh niên sẽ được đoàn xã chia từng giai đoạn với các phần việc cụ thể, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh, huy động các nguồn lực xây dựng các công trình, phần việc thanh niên thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII.

Với khí thế ra quân sôi nổi, Tháng Thanh niên 2022 sẽ được các cấp đoàn triển khai sáng tạo, hiệu quả, với các công trình, phần việc thanh niên cụ thể, thúc đẩy khí thế, tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tuổi trẻ huyện nhà.

Cao Cường – Ngọc Ánh