Tin địa phương

Đồng chí bí thư huyện uỷ, kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo trước, trong Tết Nguyên đán tại xã Pà Vầy Sủ

13/02/2022 13:31 57 lượt xem

Ngày 10.02, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo trước trong Tết Nguyên đán tại xã Pà Vầy Sủ; cùng đi có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng huyện ủy.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ đi kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo trước, trong Tết Nguyên đán tại xã Pà Vầy Sủ.

Tại buổi làm việc lãnh đạo xã đã báo cáo tóm tắt công tác thực hiện lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trước, trong Tết. Với sự chỉ đạo sát sao của huyện, xã đã làm tốt công tác chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, Người già cô đơn đảm bảo mọi người dân đều có Tết, nhân dân đón Tết vui tươi, các đơn vị lược lượng vũ trang thực hiên tốt đảm bảo quốc phòng an ninh ổn định, về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã đã phân công cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo có phương án khoanh vùng dập dịch, kiểm soát tốt các công dân làm thuê trở về địa bàn ăn Tết, vì vậy không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ đã biểu dương những thành tích mà xã đạt được trong thời gian qua, để đạt được những chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đồng chí cũng mong muốn xã cần tập trung một số nhiệm vụ trong tâm như chỉ đạo nhân dân gieo trồng cây vụ xuân đúng khung thời vụ, trú trọng vào thâm canh phát triển cây lương thực chủ yếu của địa phương, cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc phát triển cây mang tính hàng hoá, về phát triển chăn nuôi tập trung vào các mô hình nuôi Rê nhốt, đẩy mạnh các mô hình cải tạo vườn tạp để tường tăng thu nhập kinh tế hộ, tiếp tục làm tốt công tác Cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi về hồ sơ cho các công dân đi làm ở các công ty ngoại tỉnh, tập trung chỉ đạo nhân dân triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn gia súc đảm bảo phát triển ổn định, làm tốt tuyên truyền vận đông học sinh đến trường, duy trì đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ tham gia trồng cây đầu xuân tại xã Pà Vầy Sủ.

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đông chí trong đoàn đã tham gia buổi ra quân trồng cây đầu năm với cán bộ và nhân dân xã Pà Vầy Sủ. Trong buổi ra quân đã trồng hơn 100 cây mận tam hoa đây là mô hình cải tạo vườn tạp, với tinh thần khí thế buổi ra quân trồng cây đầu xuân mới, tin rằng xã Pà Vầy Sủ sẽ hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, Quốc phòng an ninh – văn hoá xã hội năm 2022 đề ra./.

Việt Trung