Tin địa phương

Gặp mặt đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại thị xã Sa Pa, Lào Cai

22/02/2023 21:57 109 lượt xem

Ngày 22.02.2023, Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi gặp mặt đoàn tham quan học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại thị xã Sa Pa, Lào Cai.

Gặp mặt đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tham gia chuyến học tập kinh nghiệm lần này có hơn 50 thành viên do ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Phòng VHTT làm trưởng đoàn; cùng tham gia có Văn phòng UBND huyện; Phòng VHTT; Trung tâm VHTTDL, Phóng viên Trung tâm VHTT DL; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã Nấm Dẩn, Bản Ngò, Nàn Ma, Thị trấn Cốc Pài và các hộ gia đình tham gia hoạt động phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác sẽ tham quan và học tập kinh nghiệm tại một số điểm du lịch cộng đồng các xã Tả Van, Tả Phìn, Mường Hoa ở thị xã Sa Pa; Tham quan Mô hình du lịch cộng đồng do phụ nữ khởi nghiệp; vườn cải dầu, dịch vụ homestay và các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc tại các địa phương…

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong không khí phấn khởi buổi gặp mặt trước ngày đoàn khởi hành chuyến tham quan, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các thành viên trong đoàn chấp hành đầy đủ các yêu cầu, quy định trong suốt quá trình tham quan. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tích cực quan sát, trao đổi trực tiếp, thảo luận với các hộ làm du lịch cộng đồng, tiếp thu những kinh nghiệm, cách làm hay của các địa phương để khi về áp dụng được thực tiễn vào phát triển du lịch cộng đồng huyện Xín Mần./.

Cao Cường