Giao ban báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội tháng 3 năm 2019

13/03/2019 00:00 107 lượt xem

Ngày 11.3, Ban Tuyên giáo huyện ủy Xín Mần tổ chức Hội nghị báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội tháng 3 năm 2019 theo hình thức trực tuyến huyện, xã. Đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trường Chính trị huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các báo cáo viên cấp huyện, báo cáo viên các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội…

Tại hội nghị, Phòng Lao động TBXH huyện đã thông tin về kết quả công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, dạy nghề, xuất khẩu lao động năm 2018, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2019; Huyện đoàn Xín Mần Thông tin về kế hoạch và giải pháp tổ chức Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”; chuẩn bị cho hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Đoàn viên Thanh niên huyện Xín Mần và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019, sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể ĐVTN về tư tưởng đạo đức cách mạng và tấm gương đạo đức sáng ngời của chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của tuổi trẻ Xín Mần.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trường Chính trị huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2019; Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia, tổ chức các hoạt động lễ hội theo đúng quy định của Nhà nước, gắn với thực hiện Chỉ thị số 30 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”; Vận động nhân dân tích cực chủ động phòng, chống các Bệnh sởi, rubella, tăng cường giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi...; Tuyên truyền việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 28 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Ngoài ra, đội ngũ báo cáo viên cần quan tâm, thực hiện tốt quy chế hoạt động của đội ngũ báo cáo viên các cấp; tiếp tục lựa chọn các hình thức tuyên truyền phù hợp, hiệu quả các sự kiện, ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện diễn ra trong tháng 3/2019.