Họp Ban Chỉ đạo về phòng, chống Virus Corona

01/02/2020 00:00 118 lượt xem

Chiều ngày 31.01, huyện Xín mần tổ chức Họp Ban chỉ đạo khẩn về công tác phòng chống Virus Corona. Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo nhanh về tình hình Virus Corona tại Việt Nam và trên thế giới. Để chuẩn bị trước các phương án phòng ngừa Virus Corona, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe huyện Xín Mần đã khuyến cáo người dân hạn chế vui chơi, qua lại chỗ đông người, hạn chế các hoạt động xuất nhập cảnh sang Trung Quốc, tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ không cần thiết; Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân về tình hình dịch bệnh do Virus Corona gây ra. Ngoài ra, ngành Y tế huyện Xín Mần cũng đã chuẩn bị các phương án để phòng, chống Virus Corona như: Đã thành lập 02 tổ phản ứng nhanh tại huyện, thành lập 02 tổ chữa trị nhanh tại khu vực phía Nam của huyện; Các khu vực cách ly đã được bố trí sẵn sàng, quần áo bảo hộ, khẩu trang, máy móc phục vụ kiểm tra, chữa trị, hóa chất khử trùng cũng được chuẩn bị sẵn sàng, kỹ lưỡng...

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hòa đề nghị các xã thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông ưu tiên về phòng, chống dịch bệnh do Virus Corona gây ra; đối với các xã giáp biên cần kiểm tra, giám sát kỹ người lao động từ Trung Quốc về, đồng thời khuyến cáo người dân không nên đi Trung Quốc lao động trong thời điểm đang xảy ra dịch bệnh; người dân đi ra ngoài nên đeo khẩu trang y tế, thực hiện tốt công tác vệ sinh cá nhân; ngành Y tế huyện trực sẵn sàng 24/24, chủ động ứng phó kịp thời nếu phát hiện người dân có biểu hiện phát bệnh do Virus Corona gây ra, cùng với đó tổ chức phun tiêu độc, khử trùng... Các Ban chỉ đạo 18 xã, thị trấn cần ban hành kế hoạch cụ thể, tổ chức tuyên truyền tới các thôn bản xong trước ngày 04/2/2020; Thực hiện đúng chế độ báo cáo về Ban Chỉ đạo huyện 01 lần/ngày, nếu có phát sinh thì báo cáo trực tiếp về Trưởng, Phó Ban chỉ đạo huyện.