Tin địa phương

Họp trực tuyến, triển khai xây dựng nhà ở cho người có công, triển khai phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện Xín Mần

16/03/2020 00:00 123 lượt xem

Sáng ngày 16.3, Huyện Xín Mần tổ chức họp trực tuyến giữa huyện với các xã, thị trấn triển khai xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2020 và Triển khai phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện Xín Mần. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư huyện ủy Xín Mần chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; Dự tại điểm cầu các xã, Thị trấn có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các ban ngành đoàn thể 18 xã, thị trấn.

Nhằm tiếp tục thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2020, huyện Xín Mần đã tiến hành rà soát tổng hợp, thẩm định cần hỗ trợ về nhà ở là 403 hộ, bao gồm:1 hộ gia đình chính sách; 4 hộ cựu chiến binh nghèo; 398 hộ nghèo. Tính đến ngày 12/3/2020 toàn huyện có 44 hộ triển khai thực hiện, những hộ còn lại tiếp tục triển khai và đẩy nhanh tiến độ. Cũng tại hội nghị đã triển khai kế hoạch đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, hiện nay trên địa bàn huyện Xín Mần chưa phát hiện trường hợp nào ghi nhiễm vi rút Covid -19, nhưng để triển khai tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, huyện chỉ đạo các đơn vị y tế thành lập đội đáp ứng nhanh, tổ điều trị cơ động, tổ tiếp nhận công dân, UBND các xã thành lập Ban chỉ đạo, tổ tiếp nhận cách ly; Thành lập tổ kiểm tra y tế thường trực 24/24h chốt tại Km 10 đường Xín Mần – Bắc Hà; Bố trí khu vực thu dung và điều trị nghi ngờ nhiễm Covid – 19, tính đến ngày 15/3/2020 đã thực hiện cách ly tập trung 169 công dân từ Trung Quốc về, trong đó số công dân đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày là 113 công dân; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phát 3 nghìn tờ rơi, 20 tờ áp phích từ sở y tế Hà Giang.

Phát biểu và kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư huyện ủy Xín Mần đề nghị các đồng chí lãnh đạo các xã cần tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ làm nhà ở cho người có công, hộ nghèo, đảm bảo 403 nhà được hỗ trợ phải xong trước ngày 02/9/2020, trong thời gian thực hiện có khó khăn, phải đề xuất với huyện để có hướng giải quyết. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện và xã cần bổ sung vào kế hoạch các phương án phòng chống dịch bệnh, hiện nay hết sức phức tạp, đồng thời xây dựng các phương án kịch bản nếu như có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện phải xử lý tốt; Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh xuống thôn bản về công tác phòng chống dịch bệnh để người dân hiểu đúng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả./.