Thông tin tuyên truyền

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Xín Mần tổ chức diễn đàn “Học sinh với phòng, chống mua bán người”

25/04/2019 00:00 103 lượt xem

Ngày 23.4, tại trường Trung học cơ sở Liên Việt, thị trấn Cốc Pài, Hội LHPN huyện Xín Mần tổ chức diễn đàn “Học sinh với phòng, chống mua bán người”. Tham dự buổi diễn đàn có đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh trong trường.

Tại diễn đàn đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống mua bán bán người; nhận diện các hành vi, thủ đoạn của tội phạm mua bán người; các kỹ năng cần thiết bảo vệ bản thân và gia đình; cách xử lý tình huống khi phát hiện dấu hiệu mua bán người; các số điện thoại, đường dây nóng về phòng, chống mua bán người; các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, câu hỏi giao lưu tại diễn đàn mang thông điệp truyền thông dễ hiểu, dễ nhớ phù hợp với tâm lý lứa tuổi các em học sinh Trung học cơ sở.

Thông qua diễn đàn, nhằm nâng cao nhận thức cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh trường THCS Liên Việt về phòng, chống mua bán người; từ đó giúp các em biết cách tự bảo vệ, phòng tránh khỏi bị lừa gạt, bị mua bán, đồng thời cùng với xã hội nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống mua bán người.