Nông thôn mới

Hội Nông dân huyện tuyên truyền kiến thức xây dựng Nông thôn mới năm 2014 tại xã Pà Vầy Sủ

18/07/2014 00:00 165 lượt xem

Vừa qua Hội nông dân huyện phối hợp với Ban tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về kiến thức xây dựng nông thôn mới cho 60 cán bộ hội viên Hội Nông dân tại xã Pà Vầy Sủ.
        Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Bùi Nam Tiến- Phó trưởng Ban tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh, triển khai về các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới như: Các cơ chế chính sách của Trung ương, tỉnh về hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; Giới thiệu phương pháp đánh giá, chấm điểm các tiêu chí; Hội Nông dân cơ sở tham gia thực hiện công tác XDNTM với nhiệm vụ thực hiện (tiêu chí 13,18,19) về hình thức tổ chức sản xuất, tham gia xây dựng hệ thống chính trị xã hội vững mạnh, công tác an ninh trật tự xã hội; Vai trò và trách nhiệm của Hội Nông dân trong công tác kiểm tra, giám sát thực hiện phản biện xã hội trong Chương trình XDNTM; Đối với xã biên giới lồng ghép một số nội dung trong công tác xây dựng điểm sáng vùng biên của Hội.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên cũng được hướng dẫn kỹ năng vận động tuyên truyền, đăng ký, rà soát, công nhận hộ gia đình nông thôn mới. Xây dựng báo cáo định kỳ và đột xuất về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM theo mẫu yêu cầu thống nhất của Trung ương./.