Thông tin tuyên truyền

Hội nông dân huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị giao ban Quí III năm 2014 tại xã Bản Díu

26/09/2014 00:00 176 lượt xem

Sáng ngày 25/9/2014, Hội Nông dân Huyện Xín Mần đã tổ chức giao ban quí III năm 2014 về công tác Hội tại xã Bản Díu.
       Dự Hội nghị giao ban có đại diện BCH Hội nông dân huyện, đại diện BCH Hội Nông dân 19 xã, thị trấn trong toàn huyện và lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn bản, Chi hôi trưởng nông dân các thôn cùng các Hội đoàn thể xã Bản Điu cùng  tham dự. Hội nghị do đồng chí Vương Thị Lan- Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chủ trì cuộc họp.

Buổi sáng cùng ngày đại biểu về dự Hội nghị giao ban đã tổ chức lễ dâng hương tại Đền Hoàng Vần Thùng và thăm quan làng nghề truyền thống rèn đúc nông cụ cầm tay (Lưỡi cày, dao, cuốc) tại Thôn Quán Thèn, xã Bản Díu, thăm mô hình của một số hộ gia đình về chăn nuôi, sản xuất  như: Mô hình nuôi lợn đen với số lượng lớn, trâu bò dê vỗ béo, mô hình cánh đồng mẫu lúúa chuyên canh, Ngô, Đậu tương hàng hóa tập trung...và thăm quan việc thực hiện một số bộ tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới như: Nhà sạch - Vườn đẹp, chuồng trại, công trình vệ sinh hợp vệ sinh, hàng rào xanh; đường bê tông vào nhóm hộ, liên gia, liên hộ và một số công trình xây dựng nông thôn mới khác.
        Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động quí III và 9 tháng năm 2014, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quí IV năm 2014. Qua nghe báo cáo, Hội nghị đã đồng tình, nhất trí cao về các kết quả đạt được, đồng thời đại biểu Hội nông dân các xã, thị trấn cũng tập trung thảo luận đánh giá, nhận xét về những thuận lợi, khó khăn và nguyên nhân tồn tại hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ, qua đó tìm ra các biện pháp, giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, kế hoạch năm 2014 với chất lượng, hiệu quả cao nhất  Các đại biểu đã mạnh dạn bày tỏ, chia sẻ những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu, những kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất, phát triển các loại hình kinh tế của các hộ nông dân; cách tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước, cách thức tiếp thu hiệu quả và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào chăn nuôi, sản xuất, giúp nhân rộng cho nông dân trong toàn huyện phát triển kinh tế hộ gia đình để từ đó đã tăng hộ khá, giầu, giảm tỷ lệ hộ đói, nghèo một cách bền vững.

Với tinh thần đoàn kết của hội nghị, BCH Hội Nông dân huyện và  đại biểu Hội Nông dân các xã, thị trấn sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn đạt và vượt kế hoạch đề ra trong 3 tháng cuối năm 2014 tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, tạo tiền đề cho bước phát triển của Hội trong những năm tiếp theo./.