Thông tin tuyên truyền

Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch xây dựng “Làng dân tộc Mông kiểu mẫu” năm 2014 tại thôn Sán Trải xã Thu Tà

02/02/2015 00:00 125 lượt xem

Ngày 29/01/2014, tại thôn Sán Trải, xã Thu Tà đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch xây dựng “Làng dân tộc Mông kiểu mẫu” năm 2014. Tới dự tại hội nghị có Đ/c Nùng Văn Phong – Chủ tịch UBMTTQ huyện Xín Mần, các đ/c lãnh đạo xã và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.
        Thôn Sán Trải có tỷ lệ người mông chiếm 99%, thôn có 35 hộ với 185 khẩu, qua 1 năm thực hiện kế hoạch xây dựng “Làng dân tộc Mông kiểu mẫu” bà con nhân dân trong thôn luôn phát huy tinh thân đoàn kết, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế từng bước xóa đói giảm nghèo, nhân dân luôn tin tưởng và chấp hành tốt các chủ chương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, an ninh chính trị ổn định và giữ vững. Trong năm qua, ban quản lý thôn luôn quan tâm, tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước, thực hiện nếp sống văn hóa, quốc phòng – an ninh trên địa bàn thôn luôn được giữ vững.
        Phát biểu tại buổi lễ đ/c Nùng Văn Phong – Chủ tịch UBMTTQ huyện Xín Mần đã biểu dương những thành tích mà bà con nhân dân trong thôn đã đạt được trong thời gian qua, đ/c cũng mong rằng trong thời thời gian tới nhân dân thôn Sán Trải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tích cực thi đua lao động sản xuất xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó đ/c cũng yêu cầu thôn cân làm tốt công tác tuyên truyền vân động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về làng dân tộc Mông kiểu mẫu. Tập trung phát triển kinh tế để xóa đói giảm nghèo, chấp hành tốt chủ chương nghị quyết của Đảng, chính sách phát luật của nhà nước, giải quyết kịp thời những bức xúc trong nhân dân đảm bảo ổn định đời sống, an ninh, chính trị trật tự xã hội trên địa bàn. Cũng nhân dịp này đ/c đã tặng quà của TT Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện cho cán bộ và bà con nhân dân thôn Sán Trải xã Thu Tà huyện Xín Mần.