Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên tryền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nông dân

18/12/2015 00:00 423 lượt xem

Nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền về pháp luật, nâng cao hiểu biết và ý thức cho nông dân, Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã phối hợp Hội Nông dân huyện Xín Mần và UBND xã Chế Là tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản và cán bộ hội viên Hội Nông dân trên địa bàn xã Chế Là.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được giảng viên Hội Nông dân Tỉnh truyền đạt các nội dung chính gồm: Khái niệm đề cương tuyên truyền, vai trò, quy mô, đối tượng của tuyên truyền miệng pháp luật; kỹ năng, bảo đảm các nguyên tắc sư phạm, sử dụng phương pháp thuyết phục trong tuyên truyền miệng; các bước tiến hành một buổi tuyên truyền miệng về pháp luật; Phổ biến một số bài tuyên truyền về luật an toàn giao thông và luật hôn nhân và gia đình.

Qua lớp tập huấn đã gúp cho đội ngũ cán bộ, hội viên Hội nông dân xã Chế Là nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần thiết thực vào việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung./.