Tin địa phương

Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2019

14/01/2020 00:00 59 lượt xem

Ngày 13.01, Huyện ủy Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2019, do đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư huyện ủy.

Năm 2019, công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng được Huyện ủy Xín Mần quan tâm lãnh, chỉ đạo toàn diện gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan trong khối Nội chính đã đem lại những kết quả tích cực. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai thực hiện nghiêm túc, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được đẩy mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; kết quả điều tra, giải quyết án của ngành Công an, tổng thụ lý 21 vụ, khám phá án chung đạt 85%; công tác Tư pháp, đã xây dựng, kiểm tra văn bản và theo dõi thi hành các văn bản pháp luật, phổ biến giáo dục pháp luật, hành chính tư pháp và bổ trợ tư pháp tiếp tục được thực hiện tốt; Công tác thanh tra, tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc theo quy định pháp luật….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2019. Năm 2020, các cơ quan trong khối nội chính cần khắc phục những khó khăn, hạn chế, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; thực hiện tốt chủ trương của Nhà nước về phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp; đặc biệt quan tâm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; các cơ quan, đơn vị, các Đảng bộ cơ sở tiếp tục làm tốt công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ở từng lĩnh vực; đẩy mạnh công tác phối hợp, tăng cường trao đổi thông tin giữa các đơn vị, các lực lượng; làm tốt công tác nắm bắt thông tin, dự báo tình hình từ xa, quản lý tốt số lượng người ra vào địa bàn, các cơ quan, đơn vị tăng cường hơn nữa công tác tự kiểm tra và thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020.