Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện Xín Mần thành công tốt đẹp

11/09/2019 00:00 99 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 225-KH/HU, ngày 21/6/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Xín Mần về việc tổ chức Hội thi Báo viên giỏi của Đảng bộ huyện năm 2019, trong hai ngày (ngày 09 và 10/9/2019), Huyện ủy Xín mần tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 với mục đích nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng.

Trong hai ngày thi, 31 báo cáo viên đã mang đến hội thi 31 chuyên đề khác nhau, tập trung vào phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước như: Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - suốt đời vì nước vì dân; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến'', ''tự chuyển hóa" trong nội bộ; Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/1/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay... Ngoài ra, một số thí sinh đã chọn chủ đề về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương như: Nghi quyết số 35/NQ/CP, ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2020; Quyết định số 2085/QĐ-TTG, ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê suyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2020... Các thí sinh tham dự Hội thi đều đã liên hệ, lấy dẫn chứng sát với thực tế hình hình địa phương, đơn vị công tác để minh họa cho phần thi.

Đánh giá hội thi, đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Trưởng Ban giám khảo hội thi cho biết: Hội thi năm nay có số lượng thí sinh tham gia đông, chất lượng cao hơn các năm trước; nhiều thí sinh đã có những sáng tạo, ý tưởng hay, sát với thực tế hiện nay của huyện; Hội thi cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để cấp ủy, đội ngũ báo cáo viên nâng cao thêm nhận thức về vai trò, nhiệm vụ quan trọng của công tác tuyên truyền miệng; đồng thời phát hiện những báo cáo viên có triển vọng để đào tạo và bồi dưỡng.

Phát biểu Bế mạc Hội thi, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao công tác tổ chức Hội thi cũng như chất lượng của thí sinh tham gia dự thi; đồng chí cũng đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở, các đồng chí báo cáo viên trong thời gian tới cần phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước gắn với nắm bắt kịp thời tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị để công tác tuyên truyền sát thực hơn, phù hợp hơn, đạt được nhiều kết quả cao hơn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà - Giáo viên Trường THCS & THPT Nà Chì và trao giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải, trao các giải phụ và giấy chứng nhận xếp loại báo cáo viên cho các thí sinh tham gia.