Tin địa phương

Hỗ trợ sinh kế nuôi dê sinh sản tại xã Pà Vầy Sủ

20/02/2023 21:28 110 lượt xem

Ngày 20.02.2022, tại xã Pà Vầy Sủ, Đoàn Kinh tế Quốc Phòng 313 tỉnh Hà Giang tổ chức hỗ trợ sinh kế, trao tặng dê sinh sản cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thôn Ma Lỳ Sán và thôn Khấu Sỉn. Đây là hoạt động thuộc dự án phát triển kinh tế xã hội - mô hình “Bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”.

Hỗ trợ sinh kế nuôi dê sinh sản tại xã Pà Vầy Sủ
Trao tặng dê giống, thức ăn chăn nuôi cùng thuốc thu y cho các hộ nghèo.

Được biết Thôn Ma Lỳ Sán và thôn Khấu Sỉn, xã Pà Vầy Sủ là thôn biên giới còn nhiều khó khăn, địa hình đồi núi dốc, đời sống nhân dân thiếu thốn vất vả, tỉ lệ hộ nghèo còn nhiều. Nhằm tạo động lực phát triển kinh tế xã hội vùng đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao biên giới, theo đó, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 313 đã trao tặng cho 120 con dê giống cho 30 hộ nghèo thuộc thôn Ma Lỳ Sán và Khấu Sỉn, mỗi hộ gia đình được nhận 4 con dê giống. Bên cạnh đó, Đoàn còn hỗ trợ thêm thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y cho các hộ gia đình.

Đây là hoạt động hỗ trợ sinh kế kịp thời, giúp nhiều gia đình hộ nghèo ở Pà Vầy Sủ có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống, giúp bà con nông dân giảm nghèo bền vững. Đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương và xây dựng hình ảnh của Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Cao Cường