Tin địa phương

14/10/2022 10:14 66 lượt xem

Sáng ngày 11.10, Ban chấp hành Đảng bộ xã Bản Díu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 24 (mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; lãnh đạo các cơ quan gắn xã theo Quyết định số 888 của Ban Thường vụ Huyện ủy theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ xã.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bản Díu lần thứ 24 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ xã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - Xã hội, quốc phòng - An ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng năm 2022. Theo báo cáo, Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt thực hiện chỉ thị, nghị quyết, chương trình, đề án của Tỉnh, của Huyện; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; lãnh đạo nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - Xã hội, chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy. Các chỉ tiêu kế hoạch giao, đã tổ chức thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu như: Chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn; tổng diện tích cây trồng cả năm, số hộ dân thực hiện cải tạo vườn tạp chỉ tiêu giao 105 hộ, dân đăng ký thực hiện là 115/105 hộ với tổng số diện tích đất cải tạo 13.323 m­­­2; cải tạo trồng rau xanh 7.618 m2, cải tạo đào ao nuôi cá 2.850 m2, làm chuồng trại 2.855 m2 với tổng vốn đầu tư 172 triệu đồng; 53 hộ dân thực hiện mô hình trồng cây mận máu với tổng diện tích 8.77 ha. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại thôn Díu Thượng đã tổ chức thực hiện 9/12 tiêu chí.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị ghi nhận sự nỗ lực của Đảng ủy xã trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - Xã hội, quốc phòng - An ninh của xã và một số kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã đối với tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - Xã hội và nhấn mạnh một số nội dung: Đảng ủy xã cần chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm soát hiệu quả dịch bệnh ở người và gia súc không để lây lan ra cộng đồng; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 01/12/2020 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025; việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cần chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư;  đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ./.

Lý Mạnh Hồng, Ban Tuyên giáo Huyên ủy.