Tin địa phương

15/06/2023 14:12 44 lượt xem

Sáng ngày 14.6.2023, Đảng bộ xã Bản Díu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 31 (mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng Đoàn công tác 888; lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bản Díu lần thứ 31 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Bản Díu đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, đề án của Tỉnh, của Huyện; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; lãnh đạo nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - Xã hội, chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy. Đến nay đã tổ chức thực hiện đạt một số chỉ tiêu như: Chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn đạt 78,87%; diện tích trồng ngô cả năm thực hiện 287/287 ha đạt 100% kế hoạch giao; số hộ dân thực hiện cải tạo vườn tạp năm 2023 chỉ tiêu giao 50 hộ, dân đăng ký thực hiện là 60/50 hộ với tổng số diện tích đất cải tạo 16.057 m­­­2, tổng vốn đầu tư 150 triệu đồng. Các tiêu chí cải tạo vườn tạp hiện nay đang thực hiện đạt: hộ đạt 04 tiêu chí là 08/60 hộ; hộ đạt 03 tiêu chí 17/60; hộ đạt 01 đến 02 tiêu chí là 35/60 hộ. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại thôn Díu Thượng đã tổ chức thực hiện 13/19 tiêu chí.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị, đã ghi nhận sự nỗ lực của Đảng ủy xã trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và một số kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã đối với tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng chí nhấn mạnh một số nội dung: Đảng ủy xã cần chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm soát hiệu quả dịch bệnh ở người và gia súc không để lây lan ra cộng đồng; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 01/12/2020 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025; việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cần đưa ra giải pháp cụ thể để tổ chức cho nhân dân thực hiện từng tiêu chí; tập trung rà soát, thống kê số hộ dân bị thiệt hại hoa màu do hạn hán nắng nóng kéo dài xẩy ra trên địa bàn vừa qua; thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, đặc biệt chú trọng đến việc kích hoạt mã định danh điện tử ở mức độ 1, 2, đặc biệt là đợt cao điểm tỉnh, huyện đang chỉ đạo quyết liệt; thực hiện tốt Nghị quyết 27 của BCH đảng bộ tỉnh về bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư;  đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ./.

Lý Mạnh Hồng – Ban Tuyên giáo Huyện ủy