Tin địa phương

Hội nghị công bố Quyết định về công tác tổ chức, cán bộ xã Trung Thịnh

23/02/2024 00:19 129 lượt xem

Sáng ngày 22.2.2024, UBND huyện Xín Mần tổ chức hội nghị công bố Quyết định sáp nhập các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn xã Trung Thịnh và các Quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan ban ngành của huyện;…

Hội nghị công bố Quyết định về công tác tổ chức, cán bộ xã Trung Thịnh.

Sau khi sáp nhập xã Ngán Chiên với xã Trung Thịnh, trên địa bàn xã hiện nay có 5 trường học gồm: 2 trường Mầm non, 1 trường Tiểu học bán trú, 1 trường THCS bán trú và 1 trường Tiểu học & THCS bán trú. Ngày 29/11/2023 UBND huyện Xín Mần đã ban hành Quyết định số 6818/QĐ-UBND về phê duyệt đề án tổ chức lại các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn xã Trung Thịnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Nội vụ đã công bố Quyết định về việc sáp nhập tổ chức lại các trường trên địa bàn xã Trung Thịnh thành 3 trường học gồm: Trường mầm non Trung Thịnh; Trường PTDTBT Tiểu học Trung Thịnh; trên cơ sở sáp nhập Trường PTDTBT THCS Ngán Chiên với khối THCS của trường PTDTBT Tiểu học &THCS Trung Thịnh thành lập trường PTDTBT THCS Trung Thịnh. Công bố các Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm các Ông, bà gồm: Bà Hoàng Thị Thơm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường mầm non Trung Thịnh; Ông Nguyễn Văn Kiên giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường PTDT BT Tiểu học Trung Thịnh; Ông Lèng Văn Nam giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường PTDT BT THCS Trung Thịnh. Đồng thời, công bố các Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ quản lý và giáo viên.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định sáp nhập các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn xã Trung Thịnh và các Quyết định về công tác cán bộ.

Việc sáp nhập các trường học trên địa bàn xã được thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định, phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học đã được cấp có thấm quyên phê duyệt và tình hình thực tế của các địa phương trong huyện; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đầu tư cơ sở vật chất, bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, tập trung công tác chỉ đạo chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn. Sau khi sáp nhập các trường học trên địa bàn xã Trung Thịnh, trước mắt chỉ sáp nhập về tổ chức bộ máy, giữ nguyên các điểm trường như hiện có, cơ bản giữ nguyên quy mô số lớp, số học sinh. Cụ thể: Trường mầm non Trung Thịnh có 25 nhóm lớp; Trường PTDT BT Tiểu học Trung Thịnh có 32 lớp; Trường PTDT BT THCS Trung Thịnh có 15 lớp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự đóng góp, cống hiến, tinh thần trách nhiệm cao của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn xã Trung Thịnh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các trường cần nhanh chóng tổ chức kiểm kê cơ sở vật chất, tài sản, tài chính, hồ sơ, tài liệu, tiến hành bàn giao, tiếp nhận cho trường mới sáp nhập theo quy định. Sớm ổn định cơ cấu tổ chức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phân công nhiệm vụ phù hợp. Đặc biệt phải tạo sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cống hiến cho sự nghiệp nước nhà, nhanh chóng tiếp cận môi trường mới góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, cấp uỷ, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng các nhà trường, rà soát lại cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện thật tốt cho nhiệm vụ dạy và học của nhà trường.

Thúy Hậu