Tin địa phương

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội năm 2023

06/10/2023 23:12 18 lượt xem

Ngày 05, 06.10.2023, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Huyện Đoàn Xín Mần tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho cán bộ Đoàn, Hội năm 2023. Tham dự lớp tập huấn có hơn 200 cán bộ đoàn là Bí thư, Phó Bí thư đoàn các xã, thị trấn; Bí thư chi đoàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội năm 2023
Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Hội nghị tập huấn được diễn ra trong 2 ngày, 05 và 06/10/2023. Tại đây các cán bộ đoàn được tập huấn về công tác lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác dành cho cán bộ Đoàn, Hội cấp cơ sở với 4 chuyên đề chính là: Nâng cao năng lực số cho cán bộ đoàn, ĐVTN; Định hướng phong trào thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế; Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ, ĐVTN ở cơ sở nắm được những vấn đề lý luận chính trị cơ bản nhất của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ Đoàn, tạo môi trường cho cán bộ Đoàn được sinh hoạt, giao lưu, học tập kinh nghiệm, nắm bắt thông tin… Qua đó củng cố lập trường, quan điểm chính trị, niềm tự hào thắng lợi của công cuộc đổi mới, khả năng vận dụng quan điểm, đường lối của Đảng trong xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đoàn thanh niên ở cơ sở trong sạch vững mạnh.

Thuý Hậu