Tin địa phương

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Khuyến học năm 2023

26/10/2023 23:30 71 lượt xem

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội khuyến học các cấp, ngày 26.10.2023. Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Nghiệp vụ công tác Hội Khuyến học tại huyện Xín Mần. Dự hội nghị có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Khuyến học năm 2023
Toàn cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội khuyến học năm 2023.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đề nghị các đồng chí tham gia tập huấn cần nghiêm túc chấp hành, tiếp thu đầy đủ các nội dung mà các giảng viên truyền đạt, từ đó vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào hoạt động công tác Hội của địa phương đạt hiệu quả.

Để nâng cao nghiệp vụ công tác hội cơ sở, buổi tập huấn đã tập trung truyền đạt nghiên cứu sâu vào 7 nhiệm vụ chủ yếu của công tác Hội giai đoạn 2021-2026, theo Nghị quyết Đại hội VI, Hội Khuyến học Việt Nam; các kỹ năng công tác hội; Bộ tiêu chí đánh giá các mô hình học tập, công dân học tập; quy trình đánh giá, công nhận mô hình học tập giai đoạn 2021-2030; Hướng dẫn đánh giá các mô hình học tập theo Quyết định của Hội Khuyến học Việt Nam về ban hành bộ tiêu chí như: Gia đình học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập, công dân học tập giai đoạn 2021-2030. Thông qua tập huấn, các chi hội cơ sở sẽ vận dụng kiến thức nhận được để áp dụng vào thực tiễn, đẩy mạnh công tác tổ chức, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội đạt hiệu quả. Đồng thời giúp các hội viên nắm bắt kịp thời việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xã hội học tập tại địa phương.

Việt trung