Tin địa phương

18/05/2022 03:20 23 lượt xem

Ngày 16.5, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2022. Dự tại hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện; tham gia tập huấn là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cán bộ công chức, viên chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn, đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, các học viên cần tham gia tập huấn đầy đủ các nội dụng để áp dụng vào công việc thực tiễn, vì việc xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện một số cán bộ công chức, viên chức khi xử lý vi phạm hành chính cò lúng túng, chính vì vậy việc tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện nâng cao chất lượng, kỹ năng giải quyết, xử lý vụ việc vi phạm hành chính và đề xuất các giải pháp khả thi, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên pháp luật của tỉnh đã tập trung trao đổi các nội dung về nguyên tắc, trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính; các kỹ năng trong xử phạt vi phạm hành chính như việc xác định hành vi, vi phạm, lập biên bản xử lý, xác định thẩm quyền áp dụng các hình thức xử phạt vi phạm hành chính, biện pháp khắc phục hậu quả, kỹ năng soạn thảo, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt, xử lý quyết định xử phạt vi phạm hành chính bị khiếu nại, khởi kiện; trách nhiệm của người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính thông qua cơ chế kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Góp phần tích cực vào việc giữ gìn trật tự, kỷ cương, tuân thủ pháp luật ở cơ sở cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân./.

Việt Trung