Tin địa phương

Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023

27/12/2022 13:58 75 lượt xem

Chiều ngày 26.12, UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh các cơ quan, ban, ngành của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Ngô Văn tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị triển khai kế hoạch Phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023.

Hội nghị đã thông qua Quyết định về giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2023; Quyết định về giao dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2023; Thông qua dự thảo các văn bản kế hoạch thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và HĐND huyện về triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; Hướng dẫn thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển KTXH và dự toán thu chi NSNN năm 2023. Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đồng tình với các mục tiêu đặt ra và đưa ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2023 như: Cải tạo vườn tạp, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, giải pháp thực hiện mô hình liên kết sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng và phát triển du lịch cộng đồng....

Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn cần thống nhất tư tưởng và hành động trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành; Đồng thời nâng cao trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, nắm bắt thời cơ, phấn đấu thực hiện cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2023. Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền cũng đề nghị các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, trong đó cần xác định lựa chọn các nội dung trọng tâm, mang tính đột phá, nhất là công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm, phát triển nhân rộng những mô hình liên kết phát triển kinh tế, du lịch; Làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng công vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đầu tư kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2023./.