Tin địa phương

27/10/2022 15:13 135 lượt xem

Sáng ngày 27.10, Huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo chủ trương của Bộ Công an. Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên Bí thư huyện uỷ; Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch 18 xã thị trấn; lãnh đạo khối quản lý nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội.

Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo chủ trương của Bộ Công an, huyện Xín Mần được Bộ công an hỗ trợ 300 nhà ở cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, với tổng trị giá 15 tỷ đồng. Thực hiện làm nhà theo mẫu thiết kế nhà lắp ghép rộng 75m2 đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng, nền cứng, mái cứng, vách cứng tổng mỗi nhà khi hoàn thành 70 triệu đồng một nhà, trong đó Bộ Công an hỗ trợ 50 triệu đồng/1 nhà, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà phải đối ứng 10 triệu đồng tiền mặt và tự san nền nhà, 10 triệu còn lại huyện sẽ vận động xã hội hoá từ cán bộ các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn và người dân trên địa bàn huyện. Với tinh thần phát huy truyền thống quý báu “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, chung tay cùng huyện xóa bỏ nhà ở tạm, dột nát cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn về mức đóng góp hỗ trợ và triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ chỉ đạo: Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo chủ trương của Bộ Công an có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm cao quý của Bộ Công an dành cho bà con nhân dân các dân tộc huyện Xín Mần, vì vậy các xã, các cơ quan phải có sự thống nhất đồng bộ, tập trung triển khai chương trình làm nhà đúng tiến độ, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết nguyên đán để bà con có nhà mới vui Xuân đón Tết./.

Ngọc Ánh