Tin địa phương

Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 1 năm 2024

11/01/2024 15:19 57 lượt xem

Sáng 10.1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương (TƯ) tổ chức Hội nghị Báo cáo viên TƯ tháng 1 kết nối trực tuyến với trên 400 điểm cầu cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có: Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh; các cơ quan khối tuyên truyền – khoa giáo và đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh.

Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 1 năm 2024
Đại biểu dự tại Điểm cầu huyện Xín Mần.

Dự tại điểm cầu huyện Xín Mần có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện. Đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì điểm cầu.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin về tổng quan tình hình KT-XH năm 2023 cả nước đạt 15 chỉ tiêu về phát triển KT-XH, kinh tế vĩ mô duy trì ổn định, chỉ số lạm phát luôn giữ ở mức thấp, thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế đạt kết quả tích cực; đồng thời dự báo tình hình và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2024. Lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin tổng quan tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2023; dự báo tình hình thế giới đang đứng trước thời điểm bước ngoặt, chuyển nhanh sang cục diện mới, đa cực, đa trung tâm, đa tầng nấc, các nước phải có chiến lược thích ứng phù hợp và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc, đội ngũ báo cáo viên các cấp tiếp tục tập trung tuyên truyền khẳng định rõ sự đúng đắn các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về những kết quả đạt được trong năm 2023 trên các mặt KT-XH, quốc phòng - an ninh; tuyên truyền về những kết quả nổi bật đạt được trong công tác đối ngoại của Việt Nam trong năm 2023, khẳng định Việt Nam tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng như kỷ niệm 45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17.2.1979 -17.2.2024); công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024…

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà cũng định hướng một số nội dung quan trọng cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới như đề nghị báo cáo viên các cấp cần phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của mình; quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới, nắm bắt dư luận xã hội, chủ động đấu tranh, phòng chống thông tin xấu độc, các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động. Các cơ quan báo chí, truyền thông cần tập trung thông tin về đột phá trong lĩnh vực giao thông, đặc biệt là nắm bắt, thông tin về tiến độ thực hiện của các công trình giao thông lớn, trọng điểm như đường cao tốc; tuyên truyền các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, tuyên truyền về lịch sử của Căng Bắc Mê… Bên cạnh đó, các huyện, thành phố cần kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở.

Thúy Hậu