Tin địa phương

11/01/2024 08:44 65 lượt xem

Ngày 09.01.2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Xín Mần chủ trì tại điểm cầu huyện Xín Mần.

Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hà Giang năm 2023.

Năm 2023, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn kịp thời, hiệu quả. Tổng nguồn vốn tính đến 31/12/2023 đạt trên 5 nghìn tỷ đồng, tăng 700 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 17%. Kết quả thực hiện kế hoạch tăng trưởng dư nợ tín dụng đến 31/12/2023, tổng dư nợ đạt trên 4.998 tỷ đồng/94.822 khách hàng dư nợ, tăng 697 tỷ đồng so với đầu năm. Bình quân dư nợ gần 53 triệu đồng/khách hàng, tăng 5,5 triệu đồng/khách hàng so với năm 2022. Trong năm, đã có 31.387 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện Xín Mần phát biểu thảo luận tại điểm cầu huyện Xín Mần.

Thảo luận tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Xín Mần đã đưa ra ý kiến về việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, hiệu quả hoạt động tại điểm giao dịch xã, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ, kiểm tra, giám sát các nguồn vốn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thực hiện tốt hoạt động tín dụng trên địa bàn. Theo đó, năm 2024, huyện Xín Mần sẽ phấn đấu dư nợ tăng trưởng và nguồn vốn hoàn thành theo chỉ tiêu được giao; Tỷ lệ thu lãi đạt 100%, thu nợ đến hạn đạt trên 98%...

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh yêu cầu: Năm 2024 Ngân hàng Chính sách Xã hội các cấp tập trung đưa chính sách tín dụng đến cơ sở, sát với tình hình thực tế. Chú trọng tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm của cán bộ. Sát sao trong quản lý, thu nợ, quay vòng nguồn vốn, củng cố nâng cao chất lượng tín dụng. Đảm bảo các chính sách tín dụng ưu đãi được thực hiện đầy đủ công khai, minh bạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cũng đề nghị các tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác quản lý tín chấp vay vốn, thu hồi vốn, nâng cao chất lượng tín dụng. Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội các huyện, thành phố rà soát các chương trình tín dụng chính sách để lồng ghép phù hợp. Tăng cường phối hợp trong công tác cho vay, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi cho vay, hạn chế tối đa sai sót. Làm tốt công tác thi đua khen thưởng để khuyến khích các tổ tín chấp vay vốn hoạt động tốt hơn.

Cao Cường – Việt Trung