Tin địa phương

28/02/2024 15:00 86 lượt xem

Sáng 28.2.2024, Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần phối hợp với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị tư vấn định hướng học nghề để làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Thịnh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam; đồng chí Nguyễn Trọng Quỳnh – Trưởng Phân hiệu đào tạo Hoành Bồ; một số công ty tuyển dụng lao động trên địa bàn huyện.

Về phía huyện Xín Mần có các đồng chí: Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Đặng Thu Chang, Trưởng Phòng Lao động TB&XH; đồng chí Vương Thị Hương, Phó Phòng Dân tộc huyện; lãnh đạo các xã, trị trấn và người lao động trên địa bàn huyện Xín Mần.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu dự đã được được giới thiệu nhanh về Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh về chất lượng đào tạo nghề, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao tại nhà trường. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam được Nhà nước giao nhiệm vụ thực hiện chức năng chủ thể quản lý tài nguyên khoáng sản than, bô xít, đồng, sắt, vàng, bạc, thiếc, kẽm và các khoáng sản khác theo quy định của pháp luật. Do đó, người lao động tham gia làm việc sẽ được lựa chọn các nghề khác nhau với mức thu nhập cao.

Toàn cảnh Hội nghị tư vấn định hướng học nghề để làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh.

Từ khi thực hiện quy chế phối hợp giữa Huyện ủy, UBND huyện Xín Mần và Đảng ủy Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trên địa bàn huyện Xín Mần giai đoạn 2022 – 2025. Đến nay đã có trên 400 lao động tham gia học tập và làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam với mức lương thu nhập bình quân từ 1.000.000đ đến 1.500.000đ/ngày công.

Tại hội nghị, người lao động tham dự hội nghị được tư vấn việc làm, định hướng nghề nghiệp, cũng như hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nhập học cho các học viên đã đăng ký tham gia đào tạo nghề tại Trường, với trình độ đào tạo là sơ cấp, trung cấp và trung cấp nghề. Khi tham gia học tập tại Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam, người lao động sẽ được miễn phí 100% học phí, chỗ ăn, ở, sinh hoạt hàng ngày. Sau khi học xong sẽ được tuyển dụng chính thức vào làm việc tại các Công ty trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam, Phân hiệu đào tạo Hoành Bồ đã tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn huyện Xín Mần được học tập và làm việc, nhằm tạo công việc ổn định, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới huyện Xín Mần sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tập đoàn và nhà trường trong việc đào tạo lao động có tay nghề, đáp ứng được phần nào nhu cầu lao động của tập đoàn…

Đồng chí Vũ Văn Thịnh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Thịnh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam đánh giá cao nguồn lực lao động từ huyện Xín Mần tới làm việc tại tập đoàn; Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tuyển dụng, đào tạo học viên và cam kết sau khi người lao động học tập xong tại nhà trường sẽ có việc làm ổn định, lâu dài; đảm bảo chế độ cho người lao động khi tham gia tại các công ty thuộc tập đoàn; Đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp giữa Huyện ủy, UBND huyện Xín Mần và Đảng ủy Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trên địa bàn huyện Xín Mần giai đoạn 2022 – 2025.

Thăm quan Nhà truyền thống.
Thăm quan Khu vực Đào tạo Hầm lò.
Thăm quan Ký túc xá 5 tầng.
Chụp ảnh lưu niệm tại Phân hiệu Hoành Bồ - Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam.

Trước đó, Đoàn công tác huyện Xín Mần do đồng chí Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã được lãnh đạo Phân hiệu đào tạo Hoành Bồ (Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam) giới thiệu, tham quan khu vực học tập và ký túc xá tại Phân hiệu.

Hoàng Thạch