Tin địa phương

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19

10/02/2022 03:07 162 lượt xem

Ngày 9.02, BCĐ phòng chống dịch covid-19 huyện Xín Mần tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã để đánh giá về tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện, đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19
Huyện Xín Mần Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19.

Tính từ ngày 29.01đến ngày 8.02, huyện Xín Mần ghi nhận 249 ca F0, trong đó số ca phát hiện tại công đồng 08 ca. Dự báo tình hình dịch covid-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và tại các trường học là rất cao và có chiều hướng gia tăng sau kỳ nghỉ Tết. Sau khi nghe các xã, thị trấn báo cáo, đánh giá về công tác tác phòng chống dịch, đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần yêu cầu: BCĐ phòng chống dịch covid-19 các cấp cần phát huy tốt vai trò lãnh, chỉ đạo, tăng cường công tát kiểm tra và coi đây là tháng cao điểm trong phòng chống dịch covid-19 trên đị bàn huyện, huy động tối đa các lực lượng cho công tác phòng chống dịch, với phương trâm trọng tâm, trọng điểm, Trung tâm y huyện sớm ban hành các hướng dẫn cụ thể trong điều trị quản lý F0 không có triệu trứng. Trước mắt cần tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắcxin theo kế hoạch, các xã thị trấn cần linh hoạt, chủ động hơn nữa song phải phù hợp với từng địa bàn, thành lập tổ công tác phòng chống dịch, tiếp tục rà soát đánh giá các điều kiện, khả năng thu dung, cách ly, tăng cường  phân loại và truy vết, quản lý F1. Đối với các đơn vị trường học, phải tiến hành tét nhanh  100%  cho cán bộ giáo viên và học sinh để sàng lọc, làm tốt công tác quản lý học sinh, bên cạnh đó cần tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trong phòng chống dịch, hạn chế việc tập trung đông người cũng như thực hiện nghiêm khuyến cáo cáo 5k. Hội nghị đã phát động tháng cao điểm xã hội hóa phòng chống dịch covid-19 để mua Kít téc nhanh và gói An sinh.

Hồng Hải