Huyện Xín Mần tăng cường kiểm tra, quản lý trật tự đô thị

19/07/2019 00:00 143 lượt xem

Nhằm giải quyết dứt điểm các tồn tại trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn, huyện Xín Mần đã chủ động cụ thể hóa các nội dung chỉ đạo của cấp trên; tập trung chỉ đạo các đoàn thể, tổ dân phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và ủng hộ công tác chỉnh trang đô thị.

UBND huyện Xín Mần cùng các ngành chuyên môn của huyện và UBND thị trấn Cốc Pài đã triển khai các nội dung có liên quan, rà soát các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, để tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tự giác thực hiện. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị, UBND huyện đã ra Quyết định thành lập tổ công tác kiểm tra xử lí các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ và trật tự đô thị trên địa bàn Thị trấn Cốc Pài (gọi tắt là tổ công tác 2613). Tổ công tác sẽ tăng cường kiểm tra, xử lí các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè các tuyến đường 177+178, tuyến đường Minh Khai, tuyến đường Kim Đồng, tuyến Quốc lộ 4D. Đồng thời tiến hành tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức, để người dân nâng cao ý thức tự giác chủ động tháo dỡ các vật kiến trúc, dọn dẹp hàng hóa, vật liệu, cây cảnh và các vật khác lấn chiếm, vi phạm trật tự đô thị. Bên cạnh đó tăng cường kiểm tra, tháo dỡ việc xây dựng sai quy hoạch, lấn chiếm đất công, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn; kiên quyết xử lý đối với các trường hợp, cố tình vi phạm về quy hoạch xây dựng, lấn chiếm đất công và trật tự đô thị.