Tin địa phương

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Xín Mần năm 2024

23/02/2024 13:41 107 lượt xem

Sáng 23.2.2024, huyện Xín Mần long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2024. Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nùng Văn Phong, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, BTC Hội khỏe Phù Đổng; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn; cùng với sự tham gia của hơn 200 vận động viên trên toàn huyện.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Xín Mần năm 2024
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các Cụm tham gia Hội khỏe Phù Đổng năm 2024.

Trong những năm qua, việc rèn luyện sức khỏe để nâng cao thể lực, thể chất đã góp phần tích cực trong việc giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên, học sinh. Công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh năng khiếu trong lĩnh vực thể dục thể thao được quan tâm, đã có nhiều em học sinh đạt thành tích trong các giải thi đấu thể thao được tổ chức ở cấp huyện, cấp tỉnh.

Văn nghệ chào mừng.

Hội khỏe Phù Đổng huyện Xín Mần năm 2024 là ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường, là dịp để ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu Khai mạc Hội khỏe Phù đổng năm 2024.

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Ban Tổ chức Hội khỏe điều hành chặt chẽ, khoa học, thực hiện đúng kế hoạch và điều lệ, đảm bảo các vận động viên tham gia thi đấu an toàn, các trọng tài làm việc công tâm, khách quan, trung thực; đối với các vận động viên phải bình tĩnh, tự tin thể hiện khả năng của mình với tinh thần thi đua lành mạnh, đoàn kết và đạt được nhiều thành tích cao trong thi đấu; Kết thúc Hội khỏe sẽ tuyển chọn những vận động viên thi đấu tốt và có thành tích cao để tiếp tục bồi dưỡng, luyện tập để tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2024 diễn ra tại thành phố Hà Giang.

Sau Lễ Khai mạc, hơn 200 vận động viên đến từ 5 Cụm trên địa bàn huyện đã bước vào thi đấu, tranh tài ở 5 nội dung, gồm: Điền kinh, bóng bàn, cầu lông, bóng đá và đẩy gậy. Hội khỏe Phù Đổng huyện Xín Mần năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 25/2/2024./.

Hoàng Thạch