Tin địa phương

Khảo sát vùng trồng rau sạch tại xã Xín Mần

21/03/2022 15:19 106 lượt xem

Chiều 19.3, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Xín Mần phối hợp với công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Nam Misaki tổ chức khảo sát vùng trồng rau sạch chính vụ và trái vụ tại xã Xín Mần.

Khảo sát vùng trồng rau sạch tại xã Xín Mần
Khảo sát vùng trồng rau trái vụ tại xã Xín Mần.

Tại buổi khảo sát, hai bên đã đánh giá lại kết quả diện tích trồng củ cải đường sau khi khi trồng thành công 2 vụ trong năm 2021. Đại diện phía Công ty TNHH Việt Nam Misaki cho biết: Đánh giá năng suất và sản lượng cơ bản đảm bảo, cây trồng được đảm bảo các khâu chăm sóc, bón phân, do đó chất lượng củ đạt từ 90% trở lên so với yêu cầu. Năm 2022, Phòng Nông nghiệp huyện Xín Mần, công ty Misaki cũng đề nghị trong vụ tiếp theo người dân cần làm tốt, đảm bảo hơn từ các khâu trồng, chăm sóc, đến thu hoạch để tăng năng suất, sản lượng, tăng thu nhập trên diện tích đất trồng, mục tiêu phấn đấu đạt thu nhập 10 triệu đồng/1.000m2 đất trồng/vụ.

Ngoài trồng chính vụ, tháng 4 năm 2022, nhân dân sẽ trồng thử nghiệm 0,5 ha các loại rau trái vụ gồm: Bắp cải, Súp lơ xanh, Cà rốt, Cải thảo… Phía công ty Misaki sẽ cử kỹ thuật sang giúp đỡ hướng dẫn nhân dân gieo trồng; khi có sản phẩm, sẽ tổ chức đánh giá, hỗ trợ thu mua, bao tiêu sản phẩm đầu ra cho các hộ tham gia trồng./.

Hoàng Thạch