Tin địa phương

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Diễn tập phòng thủ năm 2022

31/08/2022 22:49 41 lượt xem

Ngày 30.8, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Xín Mần do đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho Diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện năm 2022. Cùng đi có các đồng chí: Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị liên quan.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Diễn tập phòng thủ năm 2022
Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện uỷ cùng đoàn công tác Ban chỉ đạo diễn tập huyện Xín Mần kiểm tra thực địa tại thôn Khâu Lầu xã Nà Chì.

Qua kiểm tra thực tế tại một số vị trí tại xã Quảng Nguyên, Nà Chì và xã Bản Ngò cho thấy công tác chuẩn bị đã được các cơ quan đơn vị triển khai theo kế hoạch. Dự kiến cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ Huyện Xín Mần diễn ra vào ngày 30 tháng 9 năm 2022. Để cuộc diễn tập của huyện diễn ra đảm bảo an toàn đúng theo mục đích, yêu cầu, kế hoạch của Ban chỉ đạo đề ra, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện uỷ yêu cầu chính quyền các xã Quảng Nguyên, Nà Chì và xã Bản Ngò cần chủ động tốt việc phối hợp với cơ quan đơn vị liên quan thực hiện tốt nhiệm được giao, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền, chỉnh trang đảm bảo vệ sinh môi trường, đối với Ban chỉ huy quân sự huyện cần tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch, đảm bảo tốt về công tác hậu cần cho cán bộ, chiến sỹ tham gia luyện tập, uỷ ban nhân huyện cần chỉ đạo cho ngành chuyên môn tập trung khắc phục, tu sửa các tuyến đường đảm bảo giao thông thông suốt cũng như có các phương án bảo đảm về an ninh trật tự trên địa bàn, cùng với đó công tác tuyên truyên, hậu cần, khánh tiết cần phải được quan tâm đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho cuộc diện tập được diễn ra theo đúng ý định của Ban chỉ đạo đề ra.

Hồng Hải