Tin địa phương

Ký kết quy chế phối hợp đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động huyện Xín Mần giai đoạn 2022 - 2025

19/02/2022 08:41 144 lượt xem

Ngày 18.02.2022, Huyện ủy Xín Mần và Đảng ủy trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động huyện Xín Mần giai đoạn 2022 - 2025. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, UV BTV Đảng ủy Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam….

Ký kết về công tác phối hợp đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động.

Tại buổi ký kết, đại diện Đảng ủy Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam đã báo cáo kết quả tuyển dụng lao động, đào tạo và giải quyết việc làm của trường. Đồng thời tập trung giới thiệu về những kế hoạch, chính sách tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo để đưa đi học nghề và bố trí việc làm tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Đại diện huyện Xín Mần cũng đã báo cáo khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội và công tác phối hợp đào tạo nghề, theo đó từ năm 2016 đến năm 2021, hai bên đã phối hợp đưa 264 lao động của địa phương đến học tập và làm việc. Tại hội nghị này, hai bên đã thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề ra phương hướng khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong việc tuyển sinh lao động trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần và Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, UV BTV Đảng ủy Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam đều đánh giá cao sự phối hợp từ biên bản ghi nhớ, chủ trương nâng cấp thành quy chế phối hợp giữa cấp ủy nhằm nâng tầm trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ giữa hai bên. Tuy rằng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, huyện sẽ xây dựng chủ trương hỗ trợ cho lao động có ý thức làm ăn lâu dài tại Tập đoàn; tăng cường đẩy mạnh vận động, tuyên truyền sâu rộng tới các đối tượng lao động, tuyên truyền định hướng nghề nghiệp cho học sinh việc làm cho thanh niên tại địa phương. Khảo sát tâm tư nguyện vọng, động viên kịp thời các học sinh, sinh viên theo học tại trường và mong muốn sự phối hợp này là cầu nối vững chắc giúp thanh niên của huyện có việc làm, thu nhập ổn định theo chương trình đào tạo nghề và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Trên tinh thần hợp tác lâu dài và sự thống nhất cao giữa hai bên, đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Xín Mần và Đảng ủy trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt nam đã tham gia ký kết về công tác phối hợp đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động huyện Xín Mần dựa trên nguyên tắc bình đẳng, xây dựng mối đoàn kết bền vững, tăng cường mối quan hệ gắn bó, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo của cấp ủy các bên về thực hiện chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của mỗi bên về công tác đào tạo nghề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với giải quyết việc làm cho người lao động khi được triển khai trên địa bàn huyện Xín Mần.

Cao Cường