Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 có chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, diễn ra từ ngày 15 tháng 4 đến 15.5.2018. Đây là các hoạt động nhằm tuyên truyền, thực hiện đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm 2018, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc do sử dụng hóa chất để chế rượu uống (Methadol) các bệnh do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn...
Qua buổi lễ đã giúp cho các Ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các xã tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát trong công tác ATTP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về sử dụng các thực phẩm an toàn như rau, thịt, không sử dụng rượu, bia không rõ nguồn gốc; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh ATTP; Các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các trường học, cơ sở kinh doanh ăn uống đặc biệt các cơ sở nấu rượu và toàn thể nhân dân phải thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội về những quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm...