Lãnh đạo huyện Xín Mần làm việc tại xã Xín Mần

14/10/2020 13:57 87 lượt xem

Ngày 13.10, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạn Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Xín Mần.

Trong 9 tháng đầu năm Ban chấp hành Đảng bộ xã Xín Mần đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm, sản xuất nông - lâm nghiệp, dịch vụ thương mại phát triển ổn định. Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai hiệu quả, chất lượng giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, an ninh chính trị ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Tại buổi làm việc các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, cũng như làm rõ một số các vấn đề còn vướng mắc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, nhất là thực hiện các tiêu chí nâng cao nông thôn mới.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần đá yêu cầu xã cần tập trung chỉ đạo làm tốt việc triển khai học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến mọi tầng lớp nhân dân, xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ xã. Trước mắt cần chỉ đạo thu hoạch vụ mùa cũng như có kế hoạch trồng cây vụ Đông, làm tốt công tác phòng chống cháy rừng, phòng chống rét, phòng chống dịch bệnh, duy trì tốt sỹ số học sinh và thực hiện tốt việc tuyển quân năm 2021. Về xây dựng nông thôn mới; xã cần làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao vai trò chủ thể của người dân trong việc duy trì nâng cao chất lượng 19/19 tiêu trí đã đạt nông thôn mới, chủ động xây dựng phương án chi tiết, cụ thể cho từng tiêu chí nâng cao để thực hiện, tiếp tục chỉnh trang tạo cảnh quan môi trường, cần phát triển những mô hình sao cho phù hợp, nhất là cây, con có thế mạnh của địa phương để nâng cao thu nhập cho người dân cũng như đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.