Tin địa phương

Lễ phát động phong trào thi đua năm 2023

09/03/2023 20:23 71 lượt xem

Ngày 08/3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Xín Mần đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua thực hiện xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng đời sống văn minh và mô hình nhà sạch, khuôn viên đẹp năm 2023. Tới dự lễ phát động có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch UBMTTQ các xã thị trấn.

Lễ phát động phong trào thi đua năm 2023
Lễ phát động phong trào thi đua năm 2023.

Năm 2023 huyện Xín Mần sẽ có 18 thôn bản thuộc 18 xã, thị trấn thực hiện điểm về thực hiện 05 nội dung cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh; Phong trào thi đua thực hiện xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh và mô hình nhà sạch khuôn viên đẹp. Phong trào thi đua đợt một sẽ kết thúc vào ngày 30/6, khi đó Uỷ ban MTTQ huyện sẽ tiến hành đánh giá, bình xét các tập thể, các nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua để khen thưởng động viên kịp thời.

Việc phát động phong trào thi đua nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, qua đó tếp tục nhân rộng những cách làm hay, mô hình tiêu biểu đến các thôn bản trong toàn huyện…

Hồng Hải