Thông tin tuyên truyền

Liên đoàn lao động huyện phát động phong trào giúp đỡ đoàn viên cải tạo vườn tạp

18/05/2022 02:37 36 lượt xem

Nhằm nâng cao hiệu quả Chương trình cải tạo vườn tạp. Ngày 13.5, Liên đoàn lao động huyện Xín Mần phối hợp với Ban chấp hành công đoàn xã Nàn Ma phát động phong trào thi đua giúp gia đình đoàn viên Vàng Văn Khương thôn Nàn Lũng xã Nàn Ma cải tạo vườn tạp, buổi lễ phát động đã được sự đồng tình cao của các đồng chí đoàn viên công đoàn khối đoàn thể của huyện, đến hỗ trợ, giúp đỡ cải tạo vườn tạp, hỗ trợ bằng ngày công lao động.

Các đoàn viên công đoàn lao động mở rộng diện tích ao thả cá cho gia đình đoàn viên Vàng Văn Khương thôn Nàn Lũng xã Nàn Ma.

Mục đích của cải tạo vườn tạp là cải tạo, quy hoạch lại chuồng trại, cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nâng cao chất lượng sản phẩm cây trồng, vật nuôi từ diện tích vườn tạp sẽ đem lại nguồn thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống cho gia đình đoàn viên. Trong buổi ra quân các đoàn viên đã hướng dẫn gia đình biết cách áp dụng nhưỡng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng cây ăn quả và chăn nuôi gia súc, gia cầm, mở rộng diện tích ao thả cá cho gia đình.

Các đoàn viên đã hướng dẫn gia đình biết cách áp dụng nhưỡng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng cây ăn quả.

Buổi ra quân đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về nhận thức của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, trong việc cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ nâng cao thu nhập, làm giàu chính đáng, đồng thời là tiền đề trong công tác tuyên truyền, phổ biến để tất cả đoàn viên công đoàn thay đổi nhận thức, phong tục, thói quen, tập quán chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế thấp sang cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao hơn, phù hợp hơn; khuyến khích các cá nhân, hộ gia đình trồng cây ăn quả, xây dựng chuồng trại chăn nuôi để phát huy giá trị sử dụng đất vườn và làm giàu từ chính mảnh đất của mình./.

Việt Trung