Tin địa phương

Mổ cấp cứu thành công cho 2 trường hợp nhiễm Covid 19 tại cơ sở điều trị Covid 19 huyện Xín Mần

17/03/2022 14:35 110 lượt xem

Ngày 15và ngày 16.3.2022, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Xín Mần mổ cấp cứu thành công cho 2 trường hợp mắc viêm phúc mạc ruột thừa và Mổ cấp cứu lấy thai.

Kíp phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa do các y, bác sỹ bệnh viện Đa khao huyện Xín Mần phẫu thật tại cơ sở điều trị Covid 19 huyện.

Đang trong thời gian điều trị mắc Covid 19 tại cơ sở điều trị Covid huyện, sản phụ Giàng Thị Di, thường trú thôn Hồ Sáo Chải xã Chí Cà huyện Xín Mần đã chuyển dạ, qua thăm khám sản phụ được chẩn đoán thai 37 tuần, chuyển dạ lần 2, tiền sử mổ đẻ năm 2020, có tiên lượng nguy cơ cao do có sẹo mổ lấy thai cũ trên 24 tháng. Sau khi hội chẩn, các Bác sĩ BVĐK Xín Mần đã quyết định mổ lấy thai ngay tại cơ sở cách ly của huyện. Bé trai chào đời cân nặng 3,3kg, sức khỏe mẹ và bé đều ổn định.

Bé trai chào đời trong cơ sở điều trị Covid 19 huyện Xín Mần.

Trường hợp thứ 2 là Bệnh nhi Lù Tuấn Hưng 11 tuổi, thường trú tại thôn Cốc Pú xã Trung Thịnh huyện Xín Mần, bị đau bụng âm ỉ liên tục bên phải kèm theo mệt mỏi, sốt nóng. Qua thăm khám, và làm các xét nghiệm, cận lâm sàng tổng thể. Ban giám đốc và các Bác sỹ chuyên khoa chẩn đoán: Viêm phúc mạc ruột thừa, có chỉ định mổ cấp cứu ngay. Ban giám đốc bệnh viện đã cử kíp Bác sỹ phẫu thuật ngoại khoa, gây mê, kỹ thuật viên phòng mổ đã phẫu thuật cấp cứu cắt ruột thừa, lau rửa ổ bụng, dẫn lưu. Sau 1 giờ phẫu thuật ca mổ đã thành công, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly điều trị, theo dõi và chăm sóc tiếp.

Trong suốt quá trình thực hiện, kíp phẫu thuật luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch Covid-19. Bệnh viện đã trang bị phòng phẫu thuật riêng dành cho bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở điều trị, sử dụng trang phục bảo hộ riêng, khử trùng phòng phẫu thuật, trang thiết bị y tế… nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Bác sĩ:Trương thanh Hải , Bệnh viện ĐK huyện Xín Mần